1. Giới thiệu chung:
- Xương ống là phần xương của bắp chân con heo, phần này chứa nhiều tủy sống. Xương ống heo thường dùng để hầm, ninh lấy nước dùng, chế biến nước dùng trong các món bún phở hủ tiếu…
- Xương ống heo giàu protein và vitamin, đặc biệt là các loại vitamin A, vitamin nhóm B và vitamin D. Thịt heo cũng chứa các khoáng chất cần thiết khác như thiamin, selenium, kẽm, phốt pho, niacin, sắt…
- Thịt heo Vissan được chăn nuôi đạt chuẩn, an toàn và cho thịt sạch, ngon, giá tốt cho mọi gia đình Việt.
2. Các món ăn ngon:
- Xương ống heo dùng làm các món hầm, món canh ngon cho gia đình.
- Xương ống là nguyên liệu không thể thiếu khi nấu nước lèo hủ tiếu, nước lèo ăn lẩu…
3. Mẹo vặt:
- Không nên ninh xương ống quá 3 lần/tuần khi chế biến các món cháo ăn dặm cho em bé.
- Vì thành phần chủ yếu của xương ống là tủy sống chứa rất nhiều chất béo động vật. Loại chất béo này khó tiêu, khi bé ăn sẽ bám lại ở thành ruột và dạ dày, gây đầy bụng, nhanh no, mau chán ăn… Nếu ăn nhiều có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa, phân sống… cho em bé.
4. Hướng dẫn bảo quản:
- Bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh.
- Khi muốn sử dụng, lấy thịt từ ngăn đông để ở ngăn mát 6 – 8 tiếng cho thịt mềm lại rồi chế biến.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Xương ống heo”